Xe cẩu vận chuyển cây là gì?

Xe cẩu vận chuyển cây là gì?
Chia sẻ

Xe cẩu vận chuyển cây là gì? Nếu bạn chưa bao giờ thuê một công ty chăm sóc cây trước đây hoặc đã quen làm việc với một người chăm sóc cây cảnh hoặc tự mình xử lý các vấn đề về cây của bạn, bạn có thể nghĩ rằng công cụ duy nhất cần thiết cho công việc trồng cây là một vài chiếc máy cắt tỉa, một chiếc cưa, và có thể là một cái thang.

Tuy nhiên, các công cụ, thiết bị và phương tiện mà bạn có không đủ để cắt tỉa các cây lớn hoặc di chuyển chúng đi nơi khác. Đối với những cây lớn cần cắt tỉa, hoặc bứng đi nơi khác, bạn cần đến các loại xe cẩu chuyên dụng.

Xe cẩu vận chuyển cây là gì?

Cho thuê xe cẩu vận chuyển cây là một thiết bị vận chuyển chuyên dụng được sử dụng cho một số, nhưng không phải tất cả, công việc chăm sóc và di dời cây. Nó không giống như các cần trục cố định được sử dụng để xây dựng; cẩu cây được gắn trên xe tải lớn. Các quy định về an toàn và vận hành cũng hơi khác nhau giữa cần trục cây và các quy định được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác.

Phía dưới cần trục có một ca-bin cho người điều khiển cần trục. Nhân viên có tay nghề cao và được đào tạo của đội chăm sóc cây ngồi và vận hành cần trục từ mặt đất. Cần cẩu (cánh tay) có thể kéo dài và di chuyển để vươn tới một số cây cao nhất trong vườn nhà bạn. Nó có thể được sử dụng để nâng người chăm sóc cây lên và để loại bỏ cẩn thận những nhánh cây nặng, cồng kềnh.

Xe cẩu vận chuyển cũng được sử dụng để bứng những cây cảnh lớn, quá khổ và vận chuyển chúng đến nơi khác để trồng và chăm sóc.

Xe cẩu vận chuyển cây là gì?

Cần trục xe cẩu được sử dụng như thế nào?

Ổn định cần cẩu

>> Cho thuê xe cẩu Sài Gòn.

Vào ngày làm việc trên cây, xe cẩu vận chuyển được đỗ và cân bằng tại vị trí công việc bằng cách sử dụng các thanh chống được đặt trên các khối hoặc tấm đệm. Bạn có thể nhận thấy rằng một số bánh xe bị lệch khỏi mặt đất khi cần cẩu được cân bằng. Đừng lo lắng, cần cẩu sẽ không bị lật! Các thanh chống nâng đỡ cần trục để nó hoàn toàn ổn định trước khi phần cần của cần trục được sử dụng.

Ổn định cần trục là rất quan trọng đối với nhiệm vụ phía trước. Không có gì có thể tiến hành cho đến khi cần cẩu ở mức hoàn hảo. Quá trình này có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào các yếu tố duy nhất đối với từng thuộc tính, chẳng hạn như:

  • độ dốc của mặt đất,
  • khu vực xung quanh cần trục (ví dụ: nền đất có bị mềm do một trận mưa gần đây không?), và
  • cây đang cần được xử lý lớn như thế nào.

Quá trình làm việc

Khi người điều khiển cần trục, người leo cây, đội mặt đất và những người còn lại trong nhóm đã có sẵn kế hoạch chi tiết cho công việc chăm sóc cây, cắt tỉa, bứng hoặc trồng cây.

Với công việc cắt tỉa cây, cần trục nâng người leo lên cây (nếu cây đủ khỏe để xử lý điều đó), nơi người leo bám chặt vào cây. Sau đó, họ gắn cần trục vào một đoạn cây bằng dây cáp thép hoặc dây nylon. Người leo núi cắt bỏ đoạn cây đó và cần trục nâng đoạn cây bị chặt lên và ra khỏi cây, và chuyển cho đội mặt đất.

Đối với việc di chuyển cây đang trồng, nhân viên cây xanh tiến hành đào xung quanh gốc với độ lớn đủ để không làm hữ rễ gây chết cây. Cánh tay cần cẩu sẽ được đưa lên cao, thả dây xuống, các nhân viên sẽ cột một cách khéo léo xung quanh thân cây. Cần cẩu sẽ nâng cao lên để căng dây và giữ cho cây không ngã cho đến khi nó được tách hoàn toàn khỏi đất. Cần cẩu sẽ nâng nó lên và đưa lên thùng xe một cách khéo léo, an toàn nhất.

Quá trình sẽ ngược lại khi bạn trồng cây xuống đất.

Kết luận

Cắt tỉa, bứng, vận chuyển và trồng cây cảnh quá cao và quá to là công việc mà bạn không thể tự mình làm được. Bạn cần tới đội ngũ chuyên nghiệp cùng với sự hỗ trợ của dịch vụ xe cẩu giá rẻ hcm để làm công việc này một cách an toàn và nhanh chóng hơn.