Vai trò của các trung tâm hậu cần trong thương mại điện tử

Chia sẻ

Lợi ích cốt lõi của thương mại điện tử là bạn không cần phải đầu tư vào các mặt bằng và mặt tiền cửa hàng bán lẻ thực tế cao cấp, cho phép bạn bán hàng cho bất kỳ ai 24/7.

Mặt khác, không có cửa hàng truyền thống có nghĩa là bạn cần có kế hoạch lưu trữ hàng tồn kho và hoàn thành các đơn hàng một cách hiệu quả ngay sau khi chúng được đặt.

Các trung tâm hậu cần đóng một vai trò quan trọng trong thương mại điện tử vì chúng xác định nơi bạn sẽ lưu trữ hàng tồn kho của mình, thời gian bạn có thể giao đơn đặt hàng của khách hàng và các loại tùy chọn vận chuyển khác nhau mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình.

futuro-centro-logistico-para-greenoak-en-san-fernando-de-henares-1

Cuối cùng, việc mở rộng thương hiệu trực tuyến của bạn phụ thuộc vào mức độ bạn phân phối chiến dịch quảng cáo tốt như thế nào để đáp ứng và giao các đơn đặt hàng của khách hàng nhanh chóng và hợp túi tiền.

Ví dụ: nếu bạn lưu trữ tất cả hàng tồn kho của mình trong một trung tâm hậu cần ở Hà Nội, các đơn đặt hàng cần được giao đến Sài Gòn sẽ mất nhiều thời gian hơn và phí vận chuyển sẽ cao hơn.

>> Dịch vụ cho thuê xe cẩu.

Nhưng nếu bạn lưu trữ hàng tồn kho ở nhiều địa điểm trên khắp Việt Nam hoặc một địa điểm tập trung ở giữa đất nước, chẳng hạn như Đà Nẵng, thì bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn, tăng tốc thời gian vận chuyển và giảm chi phí vận chuyển.

Điều quan trọng là cần lưu ý sự khác biệt giữa nhà kho và trung tâm hậu cần cung cấp các giải pháp thực hiện.

Các trung tâm hậu cần được điều hành bởi một công ty 3PL cung cấp các dịch vụ hậu cần tốt nhất để giúp các doanh nghiệp thương mại điện tử tối ưu hóa chuỗi cung ứng của họ.

Các loại trung tâm này được điều hành bởi các chuyên gia thực hiện cung cấp dịch vụ và chuyên môn trong lĩnh vực hậu cần trong và ngoài nước, từ nhận kho đến vận chuyển tự động.

Các loại giải pháp hậu cần thương mại điện tử này cung cấp cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm hơn, chẳng hạn như đóng gói các đơn hàng tập trung vào trải nghiệm an toàn để quản lý lợi nhuận.

Các trung tâm hậu cần do 3PLs vận hành cũng cung cấp hỗ trợ tận tình cũng như cơ sở hạ tầng, công nghệ, dữ liệu và phân tích cũng như các phương pháp hay nhất để tiết kiệm thời gian và tiền bạc của doanh nghiệp về lâu dài. – Vận tải xe cẩu giá rẻ.

Các quy trình liên quan đến việc vận hành các trung tâm hậu cần có thể quá sức đối với một nhà bán lẻ khi phải tự mình quản lý tất cả. Chưa kể đến việc phối hợp với các nhà cung cấp, hãng vận chuyển và vận chuyển cũng như nhân viên hoàn thành khiến nó trở thành công việc toàn thời gian (hoặc công việc) mà nhiều chủ doanh nghiệp thương mại điện tử không có đủ năng lực hoặc kiến thức để quản lý.

Đó là lý do tại sao các thương hiệu thương mại điện tử thích giao việc hậu cần cho các công ty hậu cần chuyên nghiệp.

Bằng cách mở rộng quy mô hoạt động và hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ  toàn cầu , bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng và vẫn cung cấp trải nghiệm khách hàng nhất quán cho dù họ sống ở đâu.