Ưu điểm của vận chuyển hàng hoá trong nước bằng đường bộ

cho thuê xe cẩu tự hành quận 2
Chia sẻ

Để vận chuyển hàng hóa trở nên tối ưu, nhanh chóng và hiệu quả thì việc lựa chọn phương thức phương tiện vận chuyển phù hợp vô cùng quan trọng. Đối với nhu cầu vận chuyển hàng hoá trong nước, từ Nam ra Bắc, lựa chọn phương thức vận tải phù hợp để hiệu quả và tiết kiệm chi phí là vấn đề quan trọng.

Đối với việc vận chuyển hàng hoá Bắc Nam, sử dụng đường bộ là một trong những cách phổ biến, vì nó luôn thể hiện tính ưu việt.

Vận tải đường bộ là gì?

Vận tải đường bộ là phương thức vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác trên đường bộ. Đường bộ là tuyến đường giữa hai điểm đến, đã được trải nhựa hoặc đang làm để cho phép vận chuyển bằng các phương tiện vận tải chuyên dụng như xe tải cẩu, xe cẩu giá rẻ,… Vận tải đường bộ có rất nhiều ưu điểm so với các phương tiện giao thông khác. Đầu tư cho vận tải đường bộ là rất ít so với các phương thức vận tải khác như đường sắt và đường hàng không. Chi phí xây dựng, chi phí vận hành và bảo trì đường bộ rẻ hơn so với đường sắt.

cho-thue-xe-cau-tai-quan-11

Ưu điểm của vận chuyển hàng hoá trong nước bằng đường bộ

Vận tải đường bộ có thể được phân loại là vận chuyển hàng hóa và vật liệu hoặc vận chuyển người. Ưu điểm chính của vận tải đường bộ là nó có thể cho phép vận chuyển hàng hóa và vật liệu tận nơi và có thể cung cấp một phương tiện vận chuyển, bốc xếp và dỡ hàng rất hiệu quả về chi phí.

Việc chở hàng cồng kềnh, hàng nặng không là vấn đề khó xử lý. Các loại phương tiện vận tải khác như máy bay chở hàng hóa luôn có những quy định nghiêm ngặt về khối lượng, trọng lượng hàng hóa đòi hỏi phải được tuân thủ. Ngược lại, vận tải hàng hoá bằng đường bộ không phải là vấn đề. Khi sử dụng xe tải, xe container, xe bồn,… vận chuyển hàng hóa, các công ty, chủ hàng hoàn toàn có thể yên tâm và thoải mái lựa chọn kích cỡ xe phù hợp cho những chuyến hang cồng kềnh. >> Dịch vụ cho thuê xe cẩu vận tải hàng hoá.

Dù là những chuyến vận chuyển hàng hóa đường ngắn hay những chuyến chở hàng đường dài, liên tỉnh, Bắc Trung Nam, vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ sẽ luôn đáp ứng thời gian vận chuyển. Hầu như các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải, cho thuê xe cẩu đều phải cạnh tranh nhau bằng số chuyến trong ngày. Đơn vị nào càng có nhiều chuyến, vận tải càng liên tục thì càng có lợi thế cạnh tranh. Nhiều chuyến trong ngày, vào đủ các khung giờ, rạng sáng, nửa đêm đều không thành vấn đề khiến cho hiệu suất vận chuyển của đường bộ cao hơn nhiều đường sắt và hàng không.

Tiết kiệm chi phí hơn khi áp dụng ghép hàng. Với phương thức quản lý vận tải mới, sẽ không có trường hợp xe tải chở hàng đi và quay về với xe trống. Thay vào đó, họ sẽ nhận hàng cả chiều ngược lại để tận dụng tối đa năng suất chuyến xe. Hơn nữa, nếu có nhiều đơn vị có nhu cầu vận chuyển hàng hoá chung một tuyến đường, đơn vị vận tải sẽ thực hiện ghép hàng cho đầy xe, tránh sự lãng phí. Nhờ đó, chi phí vận tải càng được tối ưu giúp nó giảm đáng kể.>> Dịch vụ vận tải  xe cẩu giá rẻ hcm.

Tuy nhiên, bất chấp những ưu điểm khác nhau, vận tải đường bộ có một số hạn chế lớn. Ví dụ, có nhiều khả năng xảy ra tai nạn và hỏng hóc trong trường hợp vận chuyển đường bộ. Tình trạng bị mất cặp hàng hoá dọc đường cũng có thể xảy ra. Vì vậy, vận tải cơ giới có thể không an toàn như các phương tiện giao thông khác.