TuSimple lên kế hoạch xây dựng mạng lưới xe tải tự lái

Công ty vận tải tự động TuSimple
Chia sẻ

TuSimple, một hãng xe tải tự lái đã khởi động một dự án tạo ra một mạng lưới các tuyến vận chuyển và nhà ga được thiết kế cho các hoạt động vận tải đường bộ bằng xe tải tự lái, hứa hẹn sẽ mở rộng trên khắp Hoa Kỳ vào năm 2024. UPS, công ty sở hữu một phần cổ phần tại TuSimple, hãng vận tải US Xpress, Penske Truck Lending và Berkshire Hathaway Công ty chuỗi cung ứng dịch vụ thực phẩm và thực phẩm McLane Inc. là những đối tác sẽ tham gia vào mạng lưới vận tải tự động này.

Dự án này được gọi là Autonomous freight network (AFN).

Dự án AFN của TuSimple bao gồm bốn thành phần: xe tải tự lái, tuyến đường được lập bản đồ kỹ thuật số, nhà ga hàng hóa và hệ thống cho phép khách hàng giám sát các hoạt động vận tải tự động và theo dõi lô hàng của họ trong thời gian thực. Hiện tại, TuSimple đang vận hành xe tải và vận chuyển hàng hóa cho khách hàng của mình, với số lượng 22 xe tải đang hoạt động. TuSimple muốn trong tương lai có thể bán xe tải tự vận hành của mình cho các khách hàng có nhu cầu vận tải.

Dịch vụ cho thuê xe cẩu

Công ty vận tải tự động TuSimple
Công ty vận tải tự động TuSimple – Ảnh: TuSimple

Kế hoạch đã được công khai chỉ vài ngày sau khi TechCrunch biết rằng TuSimple đã vay ngân hàng đầu tư Morgan Stanley số tiền 250 triệu đô la cho hoạt động của dự án. Morgan Stanley gần đây đã gửi cho các nhà đầu tư tiềm năng một gói thông tin, bao gồm TechCrunch, cung cấp ảnh chụp nhanh về công ty và tổng quan về mô hình kinh doanh của họ, cũng như lý do tại sao công ty sẵn sàng tham gia vào thành công của các đối tác tư nhân. TuSimple, công ty đã huy động được 298 triệu đô la cho đến nay, cũng đã chia sẻ kế hoạch xây dựng mạng lưới vận chuyển hàng hóa tự động của mình với các nhà đầu tư tiềm năng.

Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là có một mạng lưới giao thông toàn quốc bao gồm các tuyến đường được lập bản đồ kết nối hàng trăm nhà ga để cho phép các hoạt động vận chuyển hàng hóa tự động hiệu quả, chi phí thấp, đúng thời gian – Chủ tịch của TuSimple Cheng Lu cho biết trong một tuyên bố.

Ông nói thêm: “Bằng cách ra mắt AFN với các đối tác chiến lược của mình, chúng tôi sẽ có thể nhanh chóng mở rộng quy mô hoạt động và mở rộng các tuyến vận tải tự động để cung cấp cho người dùng có thể sử dụng dịch vụ ở bất cứ đâu với thời gian hoạt động 24/7 theo yêu cầu.”

TuSimple đã vận chuyển hàng hóa bằng xe tải bán tự động (luôn có người túc trực để đảm bảo nó vận hành an toàn) dọc theo bảy tuyến đường khác nhau giữa Phoenix, Tucson, El Paso và Dallas. TuSimple cho biết họ sẽ mở rộng khu vực dịch vụ của mình với các khách hàng hiện tại là UPS và McLane. US Xpress là một đối tác mới. Penske sẽ giúp TuSimple mở rộng quy mô hoạt động của đội tàu trên toàn quốc và cung cấp bảo trì phòng ngừa cho các xe tải tự lái, công ty cho biết.

Dịch vụ xe cẩu giá rẻ hcm

TuSimple cho biết mạng lưới vận tải sẽ được triển khai theo ba giai đoạn, bắt đầu tập trung vào một khu vực dịch vụ ở phía Tây Nam nơi nó đã hoạt động. Giai đoạn 1, sẽ ra mắt vào năm 2020 và đến năm 2021, sẽ bao gồm dịch vụ giữa các thành phố Phoenix, Tucson, El Paso, Dallas, Houston và San Antonio. TuSimple có kế hoạch mở vào mùa thu này một nhà ga vận chuyển mới ở Dallas. TuSimple cho biết các nhà ga đầu cuối này được thiết kế để được chia sẻ bởi các khách hàng cỡ trung bình. TuSimple sẽ vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến trung tâm phân phối của công ty nếu đó là một khách hàng có khối lượng hàng hoá vận tải lớn.

Giai đoạn thứ hai sẽ bắt đầu vào năm 2022 và mở rộng dịch vụ từ Los Angeles đến Jacksonville và kết nối bờ biển phía đông với phía tây, công ty cho biết.

Giai đoạn cuối cùng sẽ mở rộng trên 48 tiểu bang nhỏ hơn, bắt đầu vào năm 2023. Công ty cho biết họ sẽ tái tạo chiến lược ở châu Âu và châu Á sau khi AFN triển khai trên toàn Hoa Kỳ thành công.

Dịch vụ xe cẩu giá rẻ