Những rủi ro sẽ xảy ra khi chở hàng quá khổ quá tải

cho thuê xe cẩu tự hành huyện hóc môn
Chia sẻ

Dịch vụ cho thuê xe cẩu vận tải mang đến nhiều tiện lợi và hiệu quả và cho các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển hàng. Các dịch vụ vận tải này không những có khả năng chở khối lượng hàng hóa từ nhỏ đến lớn mà còn giúp hàng hóa đến được nơi giao nhận nhanh chóng, đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hoá vì muốn tiết kiệm mà thuê xe có kích thước và tải trọng nhỏ hơn khối lượng hàng cần vận chuyển. Hay ngược lại, nhiều doanh nghiệp vận tải muốn tăng lợi nhuận đã chất nhiều hàng hơn lên xe nhỏ để vận chuyển được nhiều hơn. Những việc này sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Bởi vì thế khi thuê xe tải chở hàng bạn cũng cần lưu ý, phải chọn những chiếc xe có trọng tải phù hợp với hàng hóa, hoặc lựa chọn dịch vụ vận tải của những công ty uy tín trong lĩnh vực.

Dưới đây là những rủi ro sẽ xảy ra khi chở hàng quá khổ quá tải:

1. Nguy hiểm khi lưu thông trên đường

Những chiếc xe tải chở hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải thực sự là cơn ác mộng đối với người tham gia giao thông. Việc chở hàng quá to và quá nặng so với thiết kế tải trọng của sẽ sẽ gây ra nhiều nguy hiểm, không đảm bảo an toàn cho xe. Tài xế cũng sẽ gặp khó khăn khi điều khiển những chiếc xe như vậy. Hơn nữa, xe chở quá tải rất dễ bị cảnh sát giao thông xử phạt, gây chậm trễ trong việc giao hàng.

>> Dịch vụ cẩu hàng chuyên nghiệp

2. Lãng phí thời gian bốc dỡ

Để có thể vận chuyển hàng hóa đến nơi an toàn, bạn cần phải đóng gói, bốc xếp hàng hóa lên xe cẩn thận. Sau khi hàng hóa đến nơi, bạn sẽ phải bốc dỡ đúng kỹ thuật để tránh phát sinh thiệt hại. Vậy nên nếu bạn thuê xe có trọng tải nhỏ để chở khối lượng hàng hóa lớn thì sẽ mất nhiều công sức để vận chuyển, bốc xếp và tháo dỡ hàng. Những người công nhân bốc xếp phải mất thời gian tính toán việc sắp xếp hàng hoá để có thể đặt hết lên xe. Chưa kể phải sắp xếp nhiều lần thì mới có thể tìm ra cách chất hết được số lượng hàng. – Dịch vụ cẩu hàng TP.HCM

3. Hàng hóa dễ bị hư hỏng

Để tránh gặp phải những vấn đề trên thì bạn nên chọn thuê những chiếc xe có trọng tải phù hợp với hàng hóa. Thuê xe quá nhỏ so với số lượng hàng cần chuyển rất dễ xảy ra va đập, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Nếu loại hàng của bạn có thể bị hỏng do mưa gió thì nên thuê xe có mui, bạt. Hoặc như một số loại hàng đặc biệt, bạn cần thuê các xe chuyên dụng phù hợp như xe ben, xe bồn, … Thuê xe nhỏ hơn có thể khiến hàng hoá không được che phủ kỹ càng khiến chúng dễ dàng hư hỏng khi chạy dưới trời mưa.

Để tránh được các sự cố không đáng có như trên, có thể gây tổn thất hàng hoá, chậm tiến độ giao hàng, bạn nên tìm những dịch vụ cẩu hàng giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín như Vận Tải Minh Hoà. Bên cạnh đó, không nên quá tiết kiệm trong việc thuê xe. Hãy thuê chiếc xe vừa với khối lượng hàng hoá cần chuyển để đảm bảo an toàn cao nhất cho hàng hoá.