Mẹo đóng gói đồ dễ vỡ vận chuyển đi xa

Mẹo đóng gói đồ dễ vỡ vận chuyển đi xa
Chia sẻ

Đóng gói các mặt hàng dễ vỡ có thể là một trong những công việc quan trọng nhất khi vận chuyển chúng. Việc lo lắng về việc các mặt hàng này bị vỡ hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển là điều đương nhiên. Mỗi một mặt hàng có đặc tính và hình dáng khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải cẩn thận hơn đối với chúng để đảm bảo chúng được vận chuyển một cách an toàn và chắc chắn.

Cần có biện pháp bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ của bạn bắt đầu từ cách bạn đóng gói chúng. Cần hết sức cẩn thận khi nói đến các công cụ và kỹ thuật bạn sử dụng. Có thể di chuyển những mặt hàng dễ vỡ nhất mà không bị hư hại gì miễn là bạn chú ý đóng gói chúng đúng cách.

Mẹo đóng gói đồ dễ vỡ vận chuyển đi xa

1. Đảm bảo vật được đặt khít trong hộp

Nên sử dụng hộp chỉ vừa lớn hơn vật phẩm một chút, sau đó chèn mút xốp hoặc tờ báo vào tất cả các khoảng trống xung quanh để đảm bảo chúng không bị va đập trong quá trình vận chuyển.

Mẹo đóng gói đồ dễ vỡ vận chuyển đi xa

2. Không bao giờ sử dụng những chiếc thùng giấy mỏng

Thùng càng dày và chắc chắn thì càng tốt vì chúng sẽ bảo vệ hàng hoá tốt hơn.

Sử dụng thêm các lớp băng keo ở đáy sẽ giúp thùng chắc chắn hơn và giữ cho đáy thùng không bị cong xuống dưới sức nặng của đồ đạc bên trong.

4. Lót đáy hộp bằng xốp hoặc vật liệu mềm

Bạn có thể sử dụng giấy đóng gói, màng bọc bong bóng, bọt xốp, hạt xốp hoặc thậm chí các tấm vải lót đáy hộp. Sau đó, khi hàng hoá đá được đặt vào, hãy nhét chúng vào các khoảng trống xung quanh để cố định.

5. Đóng gói những vật dụng nặng nhất ở phía dưới

Xếp tất cả các vật phẩm theo thứ tự từ nặng nhất, cứng nhất đến nhẹ và dễ vỡ nhất đế của thùng được chắc chắn hơn và các vật phẩm nhỏ hơn sẽ không bị đè hư.

>> Cho thuê xe cẩu 40 tấn vận chuyển hàng hoá

6. Sử dụng tấm ngăn trong thùng

Bạn có thể mua các tấm ngăn bằng bìa cứng cho các hộp hoặc thậm chí là các hộp đặc biệt đi kèm với các tấm ngăn để giữ cho từng món đồ không bị dịch chuyển và va chạm với các món đồ khác.

7. Lấp đầy các đồ vật rỗng bằng giấy đóng gói

Ly, chai, lọ và bất kỳ vật dụng nào khác có khoảng trống nên được lấp đầy bằng giấy đóng gói hoặc giấy báo để giúp giảm rung động.

8. Bọc từng món đồ riêng lẻ

Tất cả mọi thứ từ cốc và đĩa đến các đồ trang trí dễ vỡ nên được bọc riêng dựa trên kích thước, hình dạng và chất liệu. Bọc riêng lẻ các phần của món đồ đó một cách cẩn thận. Các mặt hàng tinh xảo nhất, chẳng hạn như đồ sứ, nên được bọc trong bọc bong bóng và cố định bằng băng dính. Ngoài ra, hãy tách riêng các vật phẩm này thành các hộp nhỏ hơn thay vì xếp chúng với quá nhiều vật phẩm khác.

Mẹo đóng gói đồ dễ vỡ vận chuyển đi xa

9. Sử dụng nhiều băng keo đóng gói

Cố định các mặt hàng dễ vỡ trong giấy đóng gói hoặc màng bọc bong bóng bằng nhiều băng keo đóng gói để giữ cho lớp bọc còn nguyên vẹn và các mặt hàng không bị xê dịch bên dưới trong khi di chuyển.

10. Dán nhãn rõ ràng cho các mặt hàng dễ vỡ

Mỗi hộp chứa các mặt hàng dễ vỡ phải được dán nhãn rõ ràng như vậy. Đặt những hộp này ở một khu vực riêng biệt và hướng dẫn người vận chuyển rằng chúng nên được xử lý cẩn thận, để họ biết phải hết sức cẩn thận với những hộp đó và đóng gói chúng vào xe tải sao cho phù hợp.

11. Không nên chồng nhiều thùng lên nhau

Đối với các thùng đóng gói mặt hàng dễ vỡ, điều quan trọng không kém là không được chồng nhiều thùng lên nhau. Bạn cần phải dán nhãn ghi rõ có thể chồng tối đa bao nhiêu thùng khi lưu kho hoặc không được chồng. Trong trường hợp cần phải chồng chúng lên khi vận chuyển, cần có khung cố định cho mỗi thùng để loại bỏ lực tác động lên chúng.