Lợi ích của việt kết nối dịch vụ giao hàng trên website bán hàng

Chia sẻ

Khi nói đến việc thực hiện đơn đặt hàng thương mại điện tử, công nghệ đã trở thành yếu tố tạo nên sự đột phá để có thể mang đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến ngày nay.

Tuy nhiên, nhiều người bán vẫn gặp khó khăn khi sử dụng các quy trình và công cụ lỗi thời, nơi họ phải gửi đơn đặt hàng mới theo cách thủ công cho nhà cung cấp dịch vụ giao hàng bên thứ ba (3PL) mỗi ngày trước thời hạn giao hàng.

Ngoài ra, một số thương nhân có thể muốn tích hợp các hệ thống nhưng nó đòi hỏi nhiều thời gian, tiền bạc và kiến thức chuyên môn mà họ không có.

3PL hiện đại đã kết hợp công nghệ vào sản phẩm của họ để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Chúng có dạng phần mềm thực hiện cung cấp tích hợp cho mạng lưới kho hàng của 3PL và gửi lại thông tin quan trọng cho người bán.

Những công nghệ như vậy tích hợp với các nền tảng thương mại điện tử và thị trường hàng đầu chỉ bằng một vài cú nhấp chuột để đưa các đơn đặt hàng, lô hàng, mức tồn kho, trung tâm thực hiện, kênh bán hàng và khách hàng đến cùng một nơi.

Phần mềm kết nối dịch vụ giao hàng trên website bán hàng có thể tự động tìm nạp và đồng bộ hóa kho hàng và mua hàng để hợp lý hóa luồng thông tin.

gio-lam-viec-giao-hang-tiet-kiem

Lợi ích của việt kết nối dịch vụ giao hàng trên website bán hàng

Đọc tiếp để tìm hiểu cách tạo quy trình thực hiện bán lẻ trơn tru, liền mạch cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn và cách ứng dụng giao hàng giúp thực hiện điều này.

>> Dịch vụ cho thuê xe cẩu vận chuyển hàng hoá.

Loại bỏ các quy trình thủ công để tiết kiệm thời gian

Nền tảng thương mại điện tử được tích hợp với phần mềm thực hiện giúp bạn không cần phải liên hệ với 3PL của mình với mỗi lô đơn đặt hàng mới.

Bằng cách này, ngay sau khi đơn đặt hàng được đặt trên trang web của bạn, phần mềm thực hiện sẽ tự động chọn kho có thể giao đơn hàng cho khách hàng của bạn một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Quản lý kho ngay lập tức được cảnh báo để tạo danh sách lấy hàng để bắt đầu chọn, đóng gói và vận chuyển các mặt hàng trong thời gian thực.

Tăng tốc độ giao hàng để cải thiện sự hài lòng của khách hàng

Ngoài việc tiết kiệm thời gian cho bạn, việc tích hợp giữa nền tảng thương mại điện tử và nhà cung cấp dịch vụ thực hiện sẽ giúp đơn hàng của bạn được giao cho khách hàng nhanh hơn nhiều. Điều này cho phép bạn cung cấp sự thay đổi nhanh chóng mà khách hàng của bạn muốn và mong đợi ngay hôm nay.

Nếu khách hàng hỏi bạn câu hỏi về đơn đặt hàng của họ, bạn có thể nhanh chóng và tự tin trả lời họ với thông tin cập nhật nhất.

Sử dụng phân tích để ngăn hàng tồn kho

Phần mềm thực hiện có các chỉ số tích hợp được tính toán bằng cách sử dụng dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Các chỉ số phân phối bao gồm thời gian thực hiện cao điểm, doanh thu của các đơn đặt hàng được vận chuyển theo ngày, doanh số bán hàng theo kênh, doanh số bán hàng và số lượng đơn đặt hàng theo khu vực,…

Cải thiện độ chính xác để tiết kiệm tiền

Khi bạn phải gửi đơn đặt hàng theo cách thủ công cho nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba của mình, bạn có nguy cơ nhập thông tin không chính xác, dẫn đến nhiều đợt trả lại, thay thế và vận chuyển chậm trễ. Những lỗi này rất tốn kém và có thể gây ra trải nghiệm tiêu cực cho khách hàng của bạn.

Khi các hệ thống được kết nối, bạn sẽ loại bỏ mọi công việc trùng lặp và khả năng do lỗi của con người. Bạn cũng có thể xem mức độ chính xác của đơn đặt hàng 3PL trong việc xử lý đơn đặt hàng của bạn với toàn bộ quy trình thực hiện thương mại điện tử được ghi lại trong phần mềm của họ.

Phần kết luận

Một dịch vụ 3PL với phần mềm tự động và tích hợp nền tảng thương mại điện tử có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhận đơn đặt hàng cho khách hàng nhanh hơn, ngăn ngừa tồn kho và giảm lỗi.