AHA và Flytrex hợp tác cung cấp dịch vụ giao hàng bằng máy báy không người lái ở Iceland

giao hàng bằng máy bay không người lái
Chia sẻ

Người ta thường lên ý tưởng cho tương lai của lĩnh vực giao hàng thương mại điện tử là giao hàng bằng máy bay không người lái. Và điều đó có thể xuất hiện bây giờ ở Iceland, người dân của thủ đô đất nước này hiện có thể tận hưởng dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái. Chúng sẽ mang đến cho họ các loại thực phẩm như sushi, bánh mì kẹp thịt và thậm chí cả bia.

Dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái

Dịch vụ mới đến từ sự hợp tác giữa công ty hậu cần bay không người lái hàng đầu của Israel Flytrex và công ty thương mại điện tử lớn nhất Iceland AHA. Dự án dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái mới của Iceland sẽ được thực hiện bằng cách một người đặt hàng hóa vào máy bay không người lái, khóa chúng tại chỗ để bay và sau đó chỉ cần gửi hàng trên đường đi. Khi máy bay không người lái đến điểm nhận hàng thứ 2, nó sẽ đáp xuống nơi một người giao hàng khác đang ở đó để nhận đơn hàng và sau đó bay đến nơi người mua hàng.

 giao hàng bằng máy bay không người lái

Dịch vụ cho thuê xe cẩu vận tải hàng hoá.

Điều này hiệu quả hơn rất nhiều vì con đường bình thường mà tài xế giao hàng sẽ phải đi để đến cùng một địa điểm là con đường quanh co xung quanh thành phố và có thể mất nửa giờ để di chuyển. Tuy nhiên, chuyến đi tương tự với máy bay không người lái chỉ mất bốn phút, vì nó có thể bay theo một đường thẳng trên cao. AHA dự kiến rằng họ sẽ bắt đầu với khoảng 20 chuyến giao hàng mỗi ngày theo cách này, yêu cầu duy nhất là gói hàng được bay bằng máy bay không người lái phải nhẹ hơn 6 pound.

Không giống như một số dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái khác đã được thử nghiệm, đây không phải là chương trình giao hàng bằng máy bay không người lái tận nơi mà đó là điều mà sự hợp tác giữa Flytrex và AHA sẽ hướng tới trong tương lai cũng như giao hàng quốc tế. Maron Kristófersson Giám đốc điều hành của AHA nói:

Bạn cần thuê xe cẩu giá rẻ? Liên hệ ngay với chúng tôi.

“Trong những tháng gần đây, số lượng đơn đặt hàng giao hàng trực tuyến của chúng tôi tăng lên đáng kể, đặc biệt là đối với các sản phẩm bán lẻ và chúng tôi dự báo sẽ tăng trưởng rất nhanh trong việc giao hàng trong những tháng tới. Trong 4 năm qua, chúng tôi đã theo dõi quy trình giao hàng trực tuyến. Có rất nhiều công nghệ giải pháp giao hàng trên toàn cầu và có thể nhận thấy Flytrex có một giải pháp thông minh, an toàn và khả thi về mặt thương mại cho vấn đề này. Chúng tôi hy vọng sẽ hợp tác với họ không chỉ ở Iceland, mà còn trên phạm vi quốc tế trong tương lai. ”

Đơn vị cho thuê xe cẩu Sài Gòn uy tín, chất lượng.

Amazon Drone Delivery

AHA không phải là nền tảng thương mại điện tử duy nhất thử nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái. Amazon, cũng triển khai thử nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái ở Anh gần đây và cũng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho “ trung tâm thực hiện đa cấp độ” có thể đáp ứng cho việc hạ cánh và cất cánh của máy bay không người lái trong môi trường đô thị đông đúc.

Đây sẽ là các trung tâm máy bay không người lái thẳng đứng có hình dạng giống như tổ ong khổng lồ ở trung tâm các quận trung tâm thành phố trên khắp Hoa Kỳ sẽ giúp nhà bán lẻ thực hiện giao hàng nhanh chóng và hiệu quả bằng máy bay không người lái.