5 ý tưởng để giảm chi phí vận tải

cho thuê xe cẩu thùng quận 4
Chia sẻ

Khi chi phí vận chuyển hàng hóa tiếp tục tăng hàng năm, các doanh nghiệp sản xuất, đại lý nhà bán lẻ và bất kỳ tổ chức nào khác thuộc chuỗi cung ứng phải suy nghĩ thông minh hơn về việc giảm chi phí vận chuyển hàng hóa từ A đến B. Thách thức của mọi doanh nghiệp trong vận chuyển hàng hóa là giảm chi phí. 5 ý tưởng để giảm chi phí vận tải sau đây có thể cung cấp một số nguồn cảm hứng khi bạn đang tìm cách để tối ưu vận chuyển hàng hoá với chi phí thấp hơn.

1. Quay lại đường bộ hoặc đường biển

Nếu công ty của bạn đã và đang sử dụng vận tải hàng không quốc tế trong những năm gần đây, bạn đã xem xét liệu đó có còn là lựa chọn tốt nhất hay không?

Nhiều công ty sử dụng vận tải hàng không vì độ tin cậy hơn là tốc độ. Nếu doanh nghiệp bạn là một trong những công ty đó, có thể là một ý tưởng để xem xét các dịch vụ vận chuyển đường biển hay cho thuê xe cẩu vận tải đường bộ hiện đang trở nên phổ biến. Thường thì những dịch vụ này cũng đáng tin cậy như vận chuyển hàng không và chúng sẽ luôn ít tốn kém hơn rất nhiều.

Một khả năng khác là xem xét nếu bạn thực sự cần phải bao gồm toàn bộ khoảng cách vận chuyển bằng đường hàng không. Bằng cách chuyển sang đường bộ, bạn có thể thấy tiết kiệm hơn khi sử dụng đường hàng không cho một phần tuyến đường và vận chuyển đường biển cho phần còn lại hoặc ngược lại.

cho thuê xe cẩu tự hành huyện hóc môn

2. Giữ hàng và ghép hàng

Phương pháp giảm chi phí vận chuyển này sẽ không phù hợp với mọi người gửi hàng và ngay cả khi đó là một lựa chọn thiết thực cho công ty của bạn, nó có thể không phù hợp trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn có thể xử lý nó mà không ảnh hưởng đến dịch vụ khách hàng, hãy thử giữ các lô hàng không khẩn cấp và kết hợp chúng với những lô hàng khác để tận dụng không gian xe tải hoặc container tốt hơn.

3. Hợp tác với các chủ hàng khác

Có những doanh nghiệp khác ở gần các trung tâm phân phối của bạn không? Nếu vậy, bạn nên nói chuyện với họ để xem liệu có cơ hội hợp nhất việc vận chuyển hàng hóa của bạn với họ hay không. Điều này có thể đặc biệt khả thi nếu bạn có thể tìm thấy các công ty địa phương khác cung cấp sản phẩm của họ cho khách hàng của bạn. Trong những trường hợp này, khách hàng cũng có thể được hưởng lợi, bằng cách giảm số lượng lô hàng đến mà họ cần xử lý.

>> Cho thuê xe cẩu Sài Gòn

4. Xem xét vị trí kho hàng

Các trung tâm phân phối của bạn có ở những vị trí tốt nhất hay chỉ là những trung tâm rẻ nhất? Lựa chọn các địa điểm kho hàng vì chi phí thuê thấp đôi khi có thể là một cách tiết kiệm sai lầm. Đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm kho hàng mới, tốt hơn hết là bạn nên cân nhắc xem có thể tiết kiệm được bao nhiêu km vận chuyển. Nếu bạn nhận được một mức giá tốt trong hợp đồng thuê hoặc một ưu đãi thuế, hãy coi đó là một cách giảm chi phí.

5. Đừng quá tập trung vào địa phương

Chọn các nhà cung cấp dịch vụ địa phương có thể không phải lúc nào cũng là lựa chọn rẻ nhất của bạn. Bạn có thể đạt được mức giảm chi phí vận chuyển hàng hóa bằng cách làm việc với một số hãng vận tải từ các khu vực khác giao hàng cho bạn nếu có chi phí rẻ hơn.

Kết luận

Chi phí vận chuyển không bao giờ có khả năng giảm, vì vậy, cho dù bất kỳ ý tưởng nào trong số 5 ý tưởng được trình bày ở đây phù hợp, bạn nên liên tục tìm cách để đạt được mức giảm chi phí vận chuyển. Chẳng hạn như lựa chọn các dịch vụ cho thuê xe cẩu giá rẻ như vận tải Minh Hoà.